Wellcome

Vai trò của việc thực hiện tư vấn tâm lý học đường

Ngày nay những rối loạn tâm lý học đường thường gặp với tỉ lệ ngày càng cao và là một vấn đề đang rất căng thẳng, gây áp lực tới phụ huynh, nhà trường các nhà chức trách. Theo khảo sát định kỳ cho trẻ ở lứa tuổi THCS tại Hà Nội mới đây, kết quả cho thấy có đến 25,7% trên tổng số 1.727 trẻ mắc phải các chứng bệnh tâm thần học đường. Đặc biệt là tỷ lệ các em nữ giới lại mắc bệnh nhiều hơn nam giới. Vậy nên, tư vấn tâm lý học đường hiện nay có vai trò quan trọng rất lớn đối với bản thân mỗi học sinh, gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Nguyên nhân dẫn đến các rối loạn tâm thần học đường 

 • Những áp lực, khó khăn trong học tập
 • Những vấn đề hành vi
 • Vấn đề thiếu tập trung chú ý
 • Những vướng mắc trong mối quan hệ với thầy cô, bạn bè và ở gia đình
 • Lo lắng, trầm cảm, sợ sệt, nhút nhát
 • Thiếu giá trị sống và kỹ năng sống phù hợp....

Vai trò của tư vấn tâm lý học đường

 • Tư vấn tâm lý học đường giúp trẻ giải quyết được những vướng mắc, áp lực, khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời trẻ có thể phát triển được kỹ năng học tập, năng lực và nhân cách.
 • Giúp các bậc phụ huynh quan tâm và chăm sóc con cái của mình nhiều hơn. Từ đó, có thể phát hiện sớm những vấn đề tâm lý con trẻ mắc phải và phối hợp kịp thời cùng nhà trường, các chuyên gia tâm lý học để giải quyết vấn đề nhanh chóng.
 • Thực hiện tư vấn tâm lý học đường giúp giáo viên có thể tiếp cận, giao tiếp với học sinh của mình dễ dàng hơn. Qua đó, có thể phát hiện được sớm những vấn đề tâm lý ở trẻ để can thiệp và chăm sóc sức khỏe cho trẻ kịp thời.
 • Thực hiện tư vấn tâm lý giúp nhà trường lên được các chiếc lược giáo dục cho học sinh của mình. Đồng thời có thể phối hợp với các bậc phụ huynh tổ chức các hoạt động tập thể cho trẻ, giúp trẻ phát triển kỹ năng và ngăn chặn các nguy cơ mắc bệnh tâm lý học đường.
 • Thực hiện tư vấn tâm lý học đường giúp phụ huynh và nhà trường phối hợp được cùng với các tổ chức liên quan hỗ trợ và giúp đỡ các học sinh mắc bệnh tâm lý.

Qua đây có thể thấy rõ một điều rằng việc tư vấn tâm lý học đường là rất cần thiết và nên được đẩy mạnh trong các nhà trường. 

Địa chỉ uy tín tư vấn tâm lý học đường Hà Nội?

Viện tâm lý và tâm thần học Việt – Pháp là một trong những địa chỉ tin cậy hàng đầu Việt Nam về tư vấn tâm lý học đường tại Hà Nội. Với đội ngũ chuyên gia  tâm lý nổi tiếng và có kinh nghiệm dày dặn. Mọi thắc mắc về tư vấn tâm lý học đường ở Hà Nội cần được tư vấn và giải đáp xin liên hệ qua Holine: +84(024) 37625838 - +84(024) 66578819 hoặc truy cập vào Website: https://tamlyvietphap.vn/  

 

 

Xem thêm bài viết: http://www.niemtinvaocuocsong.com/news/detail/truong-hoc-hanh-phuc-viet-phap-lay-lai-su-3933.html
2020-01-14
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *